Liên hệ
Điền thông tin liên hệ
Họ tên*
Điện thoại*
Địa chỉ
Email
Nội dung*

VẢI KHÔNG DỆT PAOPAO VÀ NHỮNG THỬ NGHIỆM P1

Từ ngày 30/1/2020, ngay sau khi ăn tết Nguyên Đán xuân Canh Tý. Bà con ở hợp tác xã nông nghiệp Tú Sơn, Kiến Thụy, Hải Phòng đã ra quân làm đất gieo trồng rau màu. Trên cơ sở hợp tác, ứng dụng công nghệ kỹ thuật cao của Nhật Bản. 

Bà con đã tiến hành thử nghiệm vải không dệt PAOPAO kết hợp với hệ thống tưới phun mưa trong nhà lưới, với mục đích tiết kiệm thời gian chăm sóc mà vẫn đạt được rau chất lượng.

Dưới đây là hình ảnh hệ thống ông tưới mềm dạng phun mưa. Hệt hống ống được đặt dọc theo chân nhà lưới giúp cho việc canh tác được thuận tiện, như việc làm đất và thu hoạch...Với bề rộng tưới từ 8~10m nên chỉ cần một đường ống dọc nhà đã có thể tưới cho từ 4~6 luống. 

 

Kết hợp với việc sử dụng vải không dệt PAOPAO giúp cho cây trồng được giữ ấm trong thời tiết lạnh, ngăn được những hạt mưa lớn, thấm nước từ từ, giữ ẩm khi thời tiết khô và vẫn đảm bảo sự thông thoáng. Điều đó giúp cây được phát triển tốt tránh được sâu bệnh so với việc không sử dụng. 

 

Dưới đây là hình ảnh so sánh giữa hai luống rau. Một bên là sử dụng vải không dệt và một bên không sử dụng.

Ta có thể nhận thấy sự phát triển rõ rệt giữa hai luống rau 12 ngày tuổi, trong thời tiết lạnh của miền Bắc thì luống rau được phủ vải không dệt PaoPao cho ra một kết quả tốt hơn với lá rau xanh, to và đều hơn. Những cây rau bên ngoài không những bị sâu bệnh mà lá thường cứng và nhỏ hơn. Theo như kết hoạch thì sau khoảng từ 10~15 ngày nữa tùy thời tiết thì hai luống rau sẽ được thu hoạch. Lúc đó chúng tôi sẽ cập nhật chi tiết nhất những hình ảnh sản phẩm thu hoạch của hai luống rau trong phần 2 của chuyên mục VẢI KHÔNG DỆT PAOPAO VÀ NHỮNG THỬ NGHIỆM

    HÌNH ẢNH RAU SỬ DỤNG VẢI KHÔNG

HÌNH ẢNH RAU KHÔNG SỬ DỤNG VẢI KHÔNG DỆT

Các tin khác